Hội Chợ Nông Sản Việt – Kết Nối Nông Sản Mọi Miền

Hội chợ nông sản Việt là hoạt động thường niên được tổ chức vào hằng năm với sự tham gia đông đảo của các đơn vị sản xuất nông sản, các doanh nghiệp kinh doanh nông sản. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại đã góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động phân phối và tiêu thụ nông sản. Bài viết dưới đây của nông sản Vệt Nam sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về hội chợ nông sản Việt.

Hội chợ nông sản Việt Là gì?

Hội chợ nông sản Việt là hoạt động xúc tiến thương mại được thực hiện tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định để thương nhân trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ nhằm mục đích thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hoá nông sản và ký kết các hợp đồng dịch vụ.

Hội chợ nông sản Việt là hoạt động tổ chức thường niên hằng năm

Bên lề hội chợ nông sản Việt còn có nhiều chương trình hoạt động như:

 • Tổ chức quảng bá các sản phẩm.
 • Trình diễn những mô hình nông nghiệp mới, và tổ chức các buổi tọa đàm để tư vấn cho mọi ngươi về kỹ thuật chăm sóc và sản xuất nông nghiệp hướng tới mục tiêu tạo ra nông sản vừa đạt số lượng và chất lượng.
 • Quảng bá, tư vấn, giới thiệu tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp và người nông dân.
 • Các hoạt động văn nghệ giải trí.

>>Xem thêm:

Mặt hàng nông sản việt nam.

Nông sản việt nam thực trạng và giải pháp.

Ý nghĩa của hội chợ nông sản Việt

Hội chợ nông sản Việt là hoạt động tổ chức thường niên với tần suất rất nhiều vào mỗi năm, bởi vì những lý do sau đây:

Hội chợ nông sản Việt giúp gia tăng doanh số của các đơn vị kinh doanh nông sản

Hội chợ sẽ là nơi trưng bày và giới thiệu các mặt hàng nông sản, các dịch vụ kèm theo của các đơn vị, doanh nghiệp đến từ nhiều nơi. Với mục đích chính là để tăng doanh thu thông qua các hình thức:

 • Khách hàng mua trực tiếp tại hội chợ: Nếu một ngày cửa hàng triển lãm nông sản của doanh nghiệp chỉ tiếp khoảng vài chục lượt khách lẻ ghé qua thì tại đây có tới vài nghìn đến hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm. Lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận tăng đột biến trong thời gian ngắn sẽ dẫn đến xác suất mua hàng cao hơn nhiều lần.
 • Ký kết hợp đồng mua bán: Hội chợ sẽ là nơi giao lưu và gặp gỡ các doanh nghiệp với nhau. Từ đó ký kết các hợp đồng mua bán với nhau.

Hội chợ nông sản là nơi học hỏi và trao đổi kinh nghiệm

Hội chợ là nơi tập trun của rất nhiều doanh nghiệp đến từ khắp nơi trên đất nước, mỗi doanh nghiệp lại có cách kinh doanh khác nhau. Mỗi chủ doanh nghiệp sẽ có những kinh nghiệm khác nhau. Chính vì vậy, hội chợ nông sản Việt sẽ là nơi hội tụ những nhân tài có nhiều kinh nghiệm và cùng chí hướng nên đây sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Thông qua quá trình trao đổi học hỏi người sản xuất, tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà quản lý có được sợi dây kết nối để cùng hướng đến sự phát triển bền vững cho các mặt hàng nông sản.

Hội chợ nông sản là nơi quảng bá thương hiệu

Đây sẽ là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp hằm quảng bá thương hiệu quảng bá hình ảnh cũng như trao đổi thương mại nói chung. Hơn nữa, nó còn đóng vai trò nòng cốt trong việc giúp phát triển doanh nghiệp, gặp gỡ và học hỏi những điểm ưu việt của các tên tuổi lớn trong ngành. Đây cũng là một cơ hội tốt để nghiên cứu phản hồi của khách hàng cho những sản phẩm mới tung ra thị trường.

Hội chợ nông sản thu hút đầu tư

Những nơi thường xuyên tổ chức hội chợ nông sản sẽ thu hút các nhà đầu tư, mở ra cơ hội cho các tỉnh, thành phố giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn. Hội chợ nông sản góp phần thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tổ chức.

Với hình thức tiếp xúc trực tiếp khách hàng, nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, từ đó nhận định thị hiếu của khách hàng và bắt đầu cải tiến sản phẩm để phù hợp hơn.

Hội chở nông sản đem đến sự tiện lợi cho khách hàng

Ở hội chợ nông sản, tất cả mặt hàng từ các thương hiệu khác nhau và đa dạng chủ loại đều chỉ cách vài bước chân. Sự tiện lợi này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian mua sắm hơn rất nhiều. Từ đó giúp kích cầu, gia tăng doanh số cho các doanh nghiệp.

Đây là lý do vì sao hội chợ nông sản Việt nở rộ trong vài năm gần đây tại Việt Nam là một minh chứng cho thấy các doanh nghiệp kinh doanh nông sản Việt đã nhận thức được lợi ích mà hình thức marketing này mang lại.

Hội chợ nông sản Việt nơi giao lưu văn hóa mọi miền

 Đặc điểm của hội chợ nông sản Việt

Hội chợ nông sản thường do thương nhân kinh doanh hội chợ thực hiện hoặc do một tổ chức, cơ quan, hiệp hội nào đó đứng ra tổ chức. Thông thường, các cơ quan này là cơ quan xúc tiến thương mại của quốc gia hay địa phương, dùng ngân sách hay quỹ để hỗ trợ, tại Việt Nam là VIETRADE (Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương).

Hội chợ nông sản thường được tổ chức thành các gian hàng (diện tích lớn hoặc nhỏ, nhưng quy chuẩn tối thiểu là 3m x 3m) để các thương nhân giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình tại đó.

Thời gian diễn ra hội chợ: Các hội chợ chuyên ngành thường diễn ra ngắn hơn so với các hội chợ đa ngành. Hội chợ nông sản Việt thường diễn ra từ 5 – 7 ngày.

Cách thức tiến hành tổ chức hội chợ nông sản Việt:

 • Đăng ký tổ chức hội chợ nông sản tại Sở Công Thương nơi tổ chức đối với hội chợ. Hoặc đăng ký qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sớm nhất là 365 ngày và muộn nhất là 30 ngày trước ngày khai mạc hội chợ.
 • Nhà tổ chức đứng ra mời, kêu gọi, tập hợp các thương nhân tham gia hội chợ nông sản Việt.
 • Sắp xếp các thành viên vào các vị trí gian hàng tại địa điểm của mình hoặc tự mình đi thuê.
 • Trưng bày sản phẩm.

Chú ý: Các thương nhân tham gia hội chợ nông sản Việt phải trả phí gian hàng cho nhà tổ chức. Trong trường hợp nhà tổ chức là một cơ quan nhà nước, các thương nhân tham gia thường được miễn phí hoặc giảm một phần chi phí so với khi tham gia hội chợ, triển lãm thương mại mà nhà tổ chức là thương nhân.

Hội chợ nông sản Việt có gì?

Hội tụ nhiều giống cây mới

Hội chợ nông sản Việt là nơi hội tụ rất nhiều giống cây mới với chunhr loại vô cùng phong phú và đa dạng từ khắp mọi miền. Đây là một trong những gian hàng thu hút đông người tham quan, mua sắm nhất. Một số giống cây gây chú ý khách hàng:

 • Cây táo lùn: Đang gây sốt sở hữu vẻ ngoài nhỏ nhắn, uốn dáng bonsai lủng lẳng quả được giới chơi cây cảnh ưa chuộng.
 • Mãng cầu thái: Với nguồn gốc Thái Lan, trái cực to, vị ngọt thanh, màu sắc bắt mắt đã thu hút khách hàng.
 • Giống dừa: Dừa dây, dừa Thái, dừa đỏ, dừa xiêm lùn 2 Nu Nan. Đây là những giống dừa có thời gian sinh trưởng ngắn ngày, chỉ sau 2 năm trồng là cho trái. Vì vậy rất được khách hàng chọn mua.
Giống táo lùn được người dân ưa chuộng

Ngoài giống cây ăn quả, hội chợ còn bày bán rất nhiều giống rau, củ phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Các mô hình nông nghiệp mới

Hội chợ là cơ hội tốt để giới thiệu các mô hình, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật, các nghiên cứu mới.

Mô hình tháp rau:

Tháp hữu cơ là một hệ thống trồng trọt và ủ phân compost hữu cơ khép kín nhằm tạo ra một hệ sinh thái tự nhiên ở bên trong của tháp và giúp tạo điều kiện cho cây phát triển nhanh hơn thông qua việc sử dụng nguồn dinh dưỡng được tạo từ rác nhà bếp.

Lợi ích của phương pháp này là: Trồng rau trên tháp hữu cơ sẽ ít sâu bệnh, không sử dụng thuốc trừ sâu độc hại, giảm lượng rác thải sinh hoạt, tận dụng diện tích.

Mô hình trồng cây thủy canh:

Là phương pháp trồng cây không cần đất mà thông qua dung dịch dinh dưỡng pha sẵn. Áp dụng cách này chúng ta không cần phải tốn thời gian làm cỏ, làm đất chỉ việc mua các dụng cụ có sẵn về lắp đặt và sử dụng rất lâu. Trồng cây bằng phương áp thủy canh có thể ứng dụng trên nhiều loại rau củ, cho năng suất cao, kiểm soát được dịch bệnh và có thể điều chỉnh quá trình sinh trưởng của cây trồng.

Mô hình trồng rau thủy canh

Thông qua các mô hình thì các doanh nghiệp giới thiệu các vật tư nông nghiệp mơi như máy phun thuốc, pec phun sương, các thiết trị trồng rau, gieo hạt…tương thích với mô hình mình giới thiệu.

Đặc sản vùng miền

Hội chợ nông sản Việt là nơi hội tụ rất nhiều loại đặc sản khác nhau từ các vùng miền trên cả nước.

Mạch nha Quãng Ngãi

Mạch nha Quãng Ngãi được làm từ gạo và mầm lúa xoay nhuyễn bằng phương pháp lên men là đặc sản đậm chất hương vị của vùng Mạch nha Quãng Ngãi.

Mạch nha Quãng Ngãi

Mạch nha có độ dẻo nhưng không dai, màu vàng sậm, vị ngọt thanh, thơm ngon mùi nếp. Với nhiều công dụng như: Là nguyên liệu không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất bánh mứt kẹo và bia, là món ăn rất bổ nhờ có nhiều sinh tố, hợp tì vị, nhất là những người yếu dạ dày. Xu hướng hiện nay là dùng mạch nha để thay thế đường ăn hằng ngày.

Long nhãn Hưng Yên

Nhãn là một loại trái cây nhiệt đới, được trồng nhất ở Hưng yên. Long nhãn hay còn gọi là nhãn khô là thành phẩm được tạo ra từ quá trình sơ chế, sấy khô cùi nhãn. Sau khi sấy khô, long nhãn có màu vàng đẹp mắt và mang hương vị đặc trưng riêng, không giống bất kỳ loại trái cây nào khác. Nó cung cấp một hàm lượng lớn Vitamin B1, B2, B3, Vitatmin C và các khoáng chất như đồng, sắt, kali, magie, chất xơ và các protein tốt cho cơ thể.

Chả mực Bá Kiến

Chả mực Bá Kiến sản phẩm mang đậm chất hương vị của vùng biển Hạ Long. Chả mực Bá Kiến đã được xuất khẩu đến trên 10 quốc gia thế giới như: Mỹ, Úc, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Hà Lan, Nga…Đặc sản chả mực thu hút khách hàng bởi chất lượng và phương thức sản xuất. Nó được sản xuất giã tay truyền thống và nặn thủ công từ đôi bàn tay tài hoa, khéo léo của những nghệ nhân làm chả mực giỏi nhất tại Hạ Long.

Đặc sản chả mực Bá Kiến

Rươi tứ kỳ

Rươi Tứ Kỳ là một loại đặc sản nổi tiếng của Hải Dương. Bên cạnh việc thường được sử dụng làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe, ngoài ra rươi còn được biết đến là một vị thuốc rất hữu hiệu với các vấn đề tiêu chảy, kém ăn, khó tiêu, có tác dụng điều khí, hóa đờm.

Tôm khô

Tôm khô cũng là mặt hàng thu hút khách hàng. Bởi tôm khô làm bằng phương pháp thủ công phơi nắng, lột vỏ. Tôm khô có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt tôm khô và dẻo, có vị ngọt đậm đà, không có mùi nồng. Nhìn sản phẩm rất bắt mắt và thơm ngon.

Đặc sản tôm khô Bá Kiến

Thông qua một số nông sản kể trên bạn có thể phần nào tưởng tượng mức độ đang dạng của sản phẩm nông sản trong hội chợ nông sản Việt và những lợi ích to lớn mà nó đem lại. Trong những hội chợ nông sản Việt được tổ chức thời gian tới, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp nông sản tham gia hơn cũng như ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn hội chợ nông sản là nơi mua sắm.

Tin tức nông sản