Cách làm cà muối xổi chua ngọt đơn giản tại nhà

Cà pháo muối xổi chua ngọt là một trong những món ăn không cần tốn quá nhiều thời gian chỉ cần những bước đơn giản là bạn có thể thưởng thức. Dưới đây là cách muối cà pháo đơn giản để bạn thực hiện tại nhà. Làm theo cách này món cà pháo muối của bạn sẽ có màu sắc bắt mắt, khi ăn bạn vẫn giữ được độ giòn của cà cộng với vị chua, cay, ngọt.

Nguyên liệu làm cà pháo muối xổi

  • Cà pháo 500g.
  • Ớt 5 quả, ớt sừng 3 quả, tỏi.
  • Quất 200g, chanh 2 quả.
  • Nước mắm.
  • Bột ngọt, muối, đường.

Các bước làm cà muối xổi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với cà pháo bạn chọn những quả cà vừa phải, quá không to quá cùng không già quá. Khi chọn được cà pháo bạn tiến hành cắt bỏ cuống, rửa sạch sau đó cắt cà thành các lát mỏng. Bạn cũng chuẩn bị một chậu nước hòa với nước muối pha loãng và chút nước cốt chanh khuấy đều lên. Bạn thái cà pháo đến đâu cho cà pháo vào ngâm đến đấy để cà pháo không bị thâm. Đồng thời ngâm cà pháo trong 30 phút để loại bỏ chất độc tồn tại trong cà. Rồi bạn rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Làm nước muối cà

Bạn cho vào cối ớt sừng và ớt nhỏ cùng với tỏi đem giã cho nhuyễn các nguyên liệu này với nhau.

Tiếp theo bạn cho thêm nước mắm, cùng với chút nước lọc và đường, bột ngọt cũng như nước cốt quất, tiến hành khuấy đều hỗn hợp nước sao cho các nguyên liệu được quyện đều vào với nhau, rồi nếm lại xem cho hợp khẩu vị chưa. Bạn chú ý khi vắt nước cốt quất bạn dùng rấy để lọc lấy nước cốt, không để hạt quất xuống bát khi ăn sẽ gây đắng.

Bước 3: Muối xổi cà

Khi nước muối cà đã được hoàn thiện bạn tiến hành khâu muối xổi. Bạn cho cà ra bát tô to rồi rưới nước ngâm cà lên, sau đó trộn đều cà lên để cho hỗn hợp nước ngâm được phủ ngập cà. Rồi bạn tiến hành ngâm cà trong 60 phút và bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn dần.

Bước 4: Thưởng thức

Sau thời gian ngâm là bạn có thể thưởng thức luôn với cơm trắng sẽ rất ngon. Khi ăn cà muối sổi thì cà phải đảm bảo màu sắc phải thật bắt mắt, lúc ăn cà vẫn phải giữ được độ giòn kem theo vị chua cay ngọt là món cà muối xổi của các bạn đạt yêu cầu.

Như vậy, với 4 bước đơn giản cho cách làm cà muối xổi là các bạn có một món cá pháo muối xổi thơm ngon cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng với món cà muối xổi này nhé.

Món ngon