Chả rươi là món ăn nổi tiếng của người Việt, luôn được các thực khách săn đón. Chả rươi không chỉ là món trứ danh của vùng Tứ Kỳ – Hải Dương mà còn là đặc sản quen thuộc của nhiều địa phương, đặc biệt là khu phố cổ – địa điểm của những người sành ăn. Đừng bỏ lỡ những địa chỉ bán chả rươi phố Cổ thơm ngon dưới đây nhé!
Mục lục:
Chả rươi có gì đặc biệt
Chả rươi hay còn được gọi với cái tên khác như là rươi đúc trứng. Đây là một loại món ăn đặc biệt đối với người Việt Nam, bởi nó được bắt đầu và hình thành từ những gì dân dã nhất đến từ Hải Dương. Chi tiết xem tại https://ruoi.com.vn/cha-ruoi/
Hải Dương thuộc vùng Châu thổ sông Hồng, ăm ắp phù sa, cuộn mình ra biển, đây chính là vùng có nhiều rươi. Cứ tầm tháng 9, tháng 10 – đúng mùa nước dâng, rươi tự nổi lên và người dân địa phương mới ra bắt.
Vốn là loài sống ở vùng đáy nước, trong môi trường nước lợ. Rươi được bảo quản, sơ chế, chế biến thành chả rươi thì cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong 100g rươi có 81,9g nước, 12,4g protid, 4,4g lipid, cung cấp cho cơ thể được 92 calo. Với nhiều chất như vậy, rươi đã trở thành thứ đặc sản đắt đỏ. Ngoài ra, con rươi còn chứa nhiều loại muối khoáng quan trọng với sức khỏe như canxi, kẽm, sắt, photpho,…
Rươi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chả rươi, mắm rươi, rươi nấu riêu, rươi xào củ niễng, kho, hấp…trong đó chả rươi là món ăn được nhiều người ưa thích và được xem là dễ ăn nhất.
>> Xem thêm về đặc sản Chả rươi tại: https://charuoi.com/
Những địa chỉ mua chả rươi phố Cổ Hà Nội
Hà Nội với rất nhiều món ăn, và một trong số không thể không kể đến chính là món chả rươi phố Cổ Hà Nội. Chả rươi phố Cổ Hà Nội thơm ngon khó cưỡng, ăn kèm rau mùi, húng thơm và nước chấm chanh tương ớt đậm đà, khiến người ăn muốn thưởng thức thêm nhiều lần nữa. Vì vậy, có rất nhiều khách hàng luôn tìm kiếm những địa chỉ bán chả rươi phố cổ Hà Nội. Dưới đây là một số địa chỉ bán chả rươi phố Cổ ngon tại Hà Nội.
Chả rươi Bá Kiến – lựa chọn cho những bữa ăn ngon
Chả rươi Bá Kiến là một trong những địa chỉ bán chả rươi tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chả rươi Bá Kiến từ lâu đã được đánh giá là lựa chọn lý tưởng cho các bữa ăn gia đình với hương vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng.
Chả rươi Bá Kiến được chế biến từ mẻ rươi tươi ngon, khai thác từ Tứ Kỳ – Hải Dương. Để có được những túi chả tươi ngon, quy trình chế biến cũng phải đặc biệt. Sauk hi đánh bắt rươi về, sẽ tiến hành rửa sạch, sơ chế, đem làm chả, cách làm chả rươi mang thương hiệu Bá Kiến luôn đảm bảo độ tươi ngon nhất. Đây là điều mà khách hàng nào cũng ưa thích.
Chả rươi được rán trên chảo tỏa ra những hương thơm đặc trưng, lớp bên trong mềm thơm lạ, bên ngoài giòn tan, đôi khi còn có những con rươi nguyên béo ngậy. Đặc biệt hơn, miếng chả rươi hòa quyện cùng rau thơm, vỏ quýt nồng nàn, thêm chút ớt cay cay, gia vị nêm nếm vừa miệng vô cùng hấp dẫn. Món ăn ngon này đảm bảo sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.
>> Xem thêm:
Gói chả rươi có khoảng 16 – 17 miếng chả dày thịt, hấp dẫn và chất lượng. Chả rươi tại cửa hàng Bá Kiến được đóng gói và hút chân không cẩn thận theo quy cách 0.5 kg một gói. Một gói chả rươi 0.5 kg sẽ có khoảng 8 – 9 miếng chả đồng đều, bữa ăn của gia đình bạn sẽ đầy đủ dinh dưỡng hơn với món chả rươi thơm ngon.
Chả rươi Bá Kiến thuộc Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam. Đây là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam. Thương hiệu DASAVINA nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo được khách hàng đánh giá cao và chả rươi Bá Kiến là một trong số đó. Hàng công ty nên không sợ hàng nhái, giả, xuất xứ không rõ ràng.Cùng với giá trị dinh dưỡng cao và đa công dụng nên chả rươi Bá Kiến có giá cao hơn so với những loại đặc sản khác cụ thể, 250.000đ/0.5kg, 500.000đ/1kg.
Nếu gia đình bạn dùng chả rươi thường xuyên trong bữa ăn hoặc đang có ý định mua làm quà cho người thân, bạn bè thì chả rươi Bá Kiến là lựa chọn hàng đầu với chất lượng uy tín nhất.
Cơ sở 1:
Địa chỉ: Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10B, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0962.08.3232
Cơ sở 2:
Đỉa chỉ: Số 11 Gia Ngư, P. Hàng Bạc, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0915.08.5151
Quý khách có thể đặt hàng online qua các kênh sau:
Website: : dacsanbakien.com
Shopee: https://shopee.vn/dasavina?categoryId=100629&itemId=5632997876
Facebook: https://www.facebook.com/dacsanbakien
Chả rươi Hưng Thịnh
Với một quá trình làm nghề lâu năm, quán Hưng Thịnh có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chọn rươi. Thông thường, để ăn được chả rươi ngon nhất, người ta sẽ chế biến rươi vào 2 vụ rươi chính: từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch và tháng 8 đến tháng 12 âm lịch. Và với hơn 30 năm trong phố cổ Hà Nội, chả rươi Hưng Thịnh vẫn thường xuyên thu hút và hấp dẫn khách hàng đến như thế.
Đến nay, chả rươi Hưng Thịnh là một trong những quán giữ được hương vị thơm ngon của chả rươi phố Cổ Hà Nội.
Rươi được ướp với nước mắm ngon cùng nguyên liệu trứng, thì là, thịt băm, thêm một vài lát vỏ quýt,…tất cả được trộn đều rồi cho vào chảo rán lửa nhỏ.
Hiện tại, quán bán với hai loại chả rươi là chả đánh tan rươi và chả để nguyên rươi. Với hương thơm hấp dẫn, nếu có dịp, các bạn hãy đến thưởng thức món chả rươi tạo nên thương hiệu chả rươi Hưng Thịnh nhé.
Địa chỉ: Số 1 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 10h-22h
Chả rươi Đường Thành
Một địa chỉ bán chả rươi phố Cổ ngon là chả rươi Đường Thành. Chả rươi Đường Thành không hề cầu kỳ hay thêm bớt bất cứ nguyên liệu gì. Nhờ đó, chúng có thể giữ trọn vẹn hương vị nguyên bản.
Rươi trước khi chế biến sẽ được được rửa qua nước nóng già, quấy đều rồi nhặt hết rác đi. Sau đó cứ rửa đi rửa lại vài lần cho sạch hết bùn đất rồi bỏ ra cho ráo nước. Khi đã được làm sạch, rươi sẽ được trộn với thịt đã băm nhuyễn, đập thêm quả trứng rồi cho thì là, vỏ quýt, trộn với gia vị. Mùi thơm thơm của rươi, hăng hăng từ vỏ quýt sẽ khiến chả rươi thật sự ngon và trọn vẹn.
Địa chỉ: 16B Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 14h-17h
Quán cô Yến
Quán cô Yến là một quán chả rươi phố Cổ nhỏ tại Ô Quan Chưởng, Hoàn Kiếm, Hà Nội nhưng cũng khá đông khách.
Rươi sau khi được sơ chế sạch sẽ, sẽ được chế biến cùng các loại gia vị khác,trộn đều lên, cho rán trên lửa nhỏ. Chỉ thế thôi mà mùi thơm từ chả rươi đã len lỏi khắp cả gian bếp.
Thông thường, chả rươi ngon nhất là khi ăn nóng. Để có thể thưởng thức đủ mùi vị hơn nữa, bạn hãy chấm cùng nước chấm chua cay, thêm, ít rau sống xanh mơn mởn, cộng với đĩa bún nữa thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.
Địa chỉ: 5B Ô Quan Chưởng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 9h-21h
Cách bảo quản chả rươi đúng cách
Mặc dù được biết đến với nhiều chất dinh dưỡng trong chả rươi. Tuy nhiên, chúng ta sẽ gặp phải những hiểm họa nếu như không biết cách bảo quản.
Sau khi mua chả rươi về, bạn chỉ cần chiên lại với dầu nóng, cho đến khi miếng chả có màu vàng bắt mắt là có thể thưởng thức ngay. Món chả rươi ăn kèm cơm nóng, xôi dẻo, bún cùng nước mắm chấm chua ngọt đậm vị là tuyệt nhất.
Vì chả rươi chỉ có theo mùa, nên có có rất nhiều người đã mua với số lượng lớn để chế biến dần.
Chả rươi để trong ngăn đá tủ lạnh sẽ được bảo quản trong một thời gian dài mà không bị mất hương thơm cũng như các chất dinh dưỡng. Vì vậy, khách hàng có thể mua về bảo quản và sử dụng dần sẽ giúp thực đơn mỗi ngày thêm phần phong phú.
“Trăm nghe không bằng một thấy”, nếu có cơ hội, các bạn hãy đến những địa chỉ ở trên để thưởng thức món chả rươi phố Cổ thơm ngon nhé. Đảm bảo sẽ không khiến các bạn thất vọng. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ và ngon miệng.
>> Bạn có biết: Món chả rươi được báo nước ngoài “lăng xê” có gì đặc biệt?